A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ẤM ÁP THÁNG 10

Trường làng, trường ven, trường khó khăn. Đó là những cái tên mà trường phố, trường nội thị, trường thuận lợi gọi trường tôi- Trường TH Ngô Sĩ Liên.

Ngôi trường non trẻ mới thành lập được 2 năm, khó khăn nan giải. 100% học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Điều kiện kinh tế khó khăn, trình độ dân trí thấp. Nhưng với sự chỉ đạo sát sao của đồng chí Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường cùng với nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên, trong hai năm qua, trường đã đạt được những thành tích đáng kể: có 1 giáo viên đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố; có 2 giáo viên đạt giáo viên dạy gỏi cấp thành phố; chi đội đạt chi đội mạnh cấp thành phố; 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và 100% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, được lên lớp….Đặc biệt, với sự quan tâm, động viên khích lệ của đồng chí chủ tịch công đoàn và Ban chấp hành công đoàn nhà trường, ngày 20/10 vừa qua thật là một ngày ý nghĩa và ấm áp. Dưới sự chỉ đạo và cho phép của đồng chí Bí thư chi bộ, BCH công đoàn đã tổ chức một buổi giao lưu, gặp mặt tất cả các dâu rể trong trường. Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp, thân tình. Mấy anh chồng có lẽ gặp nhau ngoài đường chẳng biết là ai, thế mà hôm nay, qua cái bắt tay, qua lời giới thiệu, qua ánh mắt nhìn nhau, các anh đã trở nên thân quen như đã biết nhau từ lâu rồi. Rồi các anh trao đổi, trò chuyện về việc chia sẻ giúp đỡ công việc gia đình để các vợ yên tâm công tác cho sự nghiệp trồng người tại trường khó khăn như chúng tôi.

Không chỉ các chồng được gặp nhau hoan hỉ mà các cháu cũng được  bố mẹ cho đi gặp gỡ giao lưu với nhau. Nhìn các cháu chưa một lần gặp mặt mà hôm nay cũng xúm xít, chụm đầu vui vẻ nói cười mà các mẹ nhìn cảm thấy rất là hạnh phúc.

Ngày 20/10 năm nay thật là đáng nhớ. Cảm ơn chi bộ, cảm ơn công đoàn. Mong rằng mỗi năm đến dịp 20/10 chúng tôi lại có một ngày đoàn viên như thế.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết