LỄ PHÁT ĐỘNG “RỬA TAY VỚI XÀ PHÒNG ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH NĂM 2018”

Hiện nay, rất nhiều căn bệnh truyền nhiễm vẫn chưa có vắc-xin phòng bệnh, do vậy, vệ sinh tay - được đánh giá có tác dụng tương đương với vắc-xin phòng bệnh - là việc làm cần thiết của tất cả mọi người.

Đặc biệt là trẻ em cần chú trọng đến vệ sinh tay, bởi hệ miễn dịch của các đối tượng này yếu nên dễ bị vi khuẩn tấn công. Chính vì thế  sáng ngày 12 tháng 03 năm 2018, trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên tổ chức ngoại khóa về chương trình “Rửa tay với xà phòng để phòng, chống dịch bệnh năm 2018”

Toàn cảnh lễ phát động “Rửa tay với xà phòng để phòng, chống dịch bệnh năm 2018” .

Tham gia buổi lễ có ông A Tróp – Trưởng trung tâm y tế xã NgokBay cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên.

Sau phần giới thiệu, ông A Tróp thay mặt trung tâm y tế xã NgokBay nêu ý nghĩa của của việc rửa tay với xà phòng.

Ông A Trớp – Trưởng trung tâm y tế xã Ngọk Bay phát biểu

Tiếp đến, cô Hiệu trưởng cùng với bộ phận y tế học đường của trường hướng dẫn cách rửa tay với xà phòng qua 6 bước:

Cô Hiệu trưởng cùng với cô y tế hướng dẫn học sinh rửa tay

Bước 1: Làm ướt hai bàn tay bằng nước sạch, lấy xà phòng và chà hai lòng bàn tay vào nhau.

Bước 2: Chà lòng bàn tay này lên mu và kẽ ngoài các ngón tay của bàn tay kia và ngược lại.

Bước 3: Chà hai lòng bàn tay vào nhau, miết mạnh các kẽ trong ngón tay.

Bước 4: Chà mặt ngoài các ngón tay của bàn tay này vào lòng bàn tay kia.

Bước 5: Dùng bàn tay này xoay ngón cái của bàn tay kia và ngược lại.

Bước 6: Xoay các đầu ngón tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại. Rửa sạch tay dưới vòi nước chảy đến cổ tay và làm khô tay.

Chú ý: Mỗi bước chà 5 lần. Tổng thời gian tối thiểu 30 giây

Để thực hành cách rửa tay bằng xà phòng, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết như xô đựng nước, chậu rửa tay, xà phòng cùng khăn lau tay. Mỗi lớp cử một học sinh đại diện cùng giáo viên tham gia thực hành cách rửa tay với xà phòng trước sự chăm chú theo dõi của toàn thể học sinh.

Cô và trò cùng thực hành rửa tay với xà phòng

Buổi lễ khép lại với phần dặn dò của cô tổng phụ trách, cô nhắc các em phải thường xuyên rửa tay với xà phòng để phòng các dịch bệnh về Tay - chân - miệng và đường tiêu hóa.

Hy vọng rằng sau buổi ngoại khóa này, học sinh sẽ có ý thức hơn trong việc giữ gìn sức khỏe cho bản thân cùng gia đình và việc rửa tay với xà phòng sẽ là một việc làm thường xuyên trong cuộc sống hằng ngày của các em.