NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRƯỜNG EM

Sáng 17/4/2019, Trường tiểu học Ngô Sĩ Liên đã tiến hành chương trình “Ngày hội đọc sách” năm học 2018 - 2019. Chương trình diễn ra sôi nổi với các hoạt động bổ ích như ủng hộ nguồn sách, triển lãm sách, đọc sách, kể chuyện,…nhằm xây dựng văn hóa đọc cho các em học sinh và góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm sách.

Ngày hội đọc sách năm nay diễn ra với chủ đê: "Sách là nguồn trị thức của nhân loại"nhằm tôn vinh giá trị của sách cũng như giáo dục học sinh ý thức gìn giữ bảo vệ sách và đọc sách thường xuyên.

Học sinh đón nhận chương trình Ngày hội đọc sách với một không khí hân hoan, phấn khởi. Các em tham gia rất đông đủ, với trang phục gọn gàng, sạch đẹp và rất trật tự

Học sinh tham dự chương trình Ngày hội đọc sách rất đông đủ và trật tự

Trong buổi ngoại khóa này các em được tiếp cận với nhiêu loại sách để mở mang kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn hình thành kỹ năng sống cho mỗi học sinh nên đã tiến hành cho các em tham quan các gian sách đã được các thầy cô dày công sưu tầm để trưng bày và nghe thuyết trình về các loại sách cũng như ý nghĩa của việc đọc sách thường xuyên.

Cô Hiệu trưởng bên các gian sách trưng bày

Đặc biệt hơn cả là các em được trải nghiệm việc đọc sách và kể chuyện theo sách. Nhìn các em say mê đọc từng trang sách mà lòng mỗi thầy cô cảm thấy một niềm vui vô bờ bến

Học sinh đọc sách và kể chuyện theo sách

Cô giáo Phan Thị Thúy Phượng cũng đã gửi đến chương trình một bài thơ

****Đọc sách***

Sách là bạn của mọi người

Đọc sách mang lại nụ cười thiết tha

Từ thuở xưa của ông cha

Đọc sách đã giúp bao nhà ấm êm

Sách cho lời hát êm đềm

Mẹ  ru con  ngủ ngọt mềm à ơi

Sách giúp em biết bao lời

Từ hay ý đẹp sáng tươi theo cùng

Sách dạy em phải bao dung

Vị tha , khiêm tốn, thật thà, dễ thương

Sách dạy em biêt khiêm nhường

Bạn bè đoàn kết yêu thương mọi người

Đọc sách có lợi bạn ơi

Nên hãy đoc sách cho nhiều đi nha

Sách còn ghi lại sử ca

Các gương sáng chói nước nhà Niệt Nam.

Chương trình Ngày hội đọc sách kết thúc trong niềm vui rộn ràng của các thầy cô và các em học sinh.

Hy vọng chương trình sẽ giúp cho các em có thói quen đọc sách mỗi ngày để có thêm nhiều kiến thức, kĩ năng giúp cho học tập và rèn luyện ngày càng tốt hơn.