A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Hưởng ứng ngày đọc sách Việt Nam lần thứ V năm học 2017-2018. Sáng ngày 20/4 Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên tổ chức ngày hội đọc sách cho học sinh toàn trường.

Hưởng ứng ngày đọc sách Việt Nam lần thứ V năm học 2017-2018. Sáng ngày 20/4 Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên tổ chức ngày hội đọc sách cho học sinh toàn trường. Với chủ đề “Sách là kho tàng tri thức của toàn nhân loại” nhằm tôn vinh giá trị của sách đồng thời khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách đối với đời sống xã hội.

 

 

 

Thật vậy, sách là một tài sản vô cùng quý giá của toàn thể nhân loại. Ngày hội đọc sách tổ chức tại trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên là một hoạt động rất có ý nghĩa. Vì đọc sách không những cung cấp cho hoc sinh những kiến thức bổ ích trong cuộc sống mà còn giúp các em bồi dưỡng về tâm hồn làm cho các em có cái nhìn về cuộc sống thánh thiện hơn, tốt đẹp hơn, tạo cho các em biết mơ về một thế giới tươi đẹp như trong câu chuyện thần tiên, những câu chuyện cổ tích...
Đọc sách giúp bồi dưỡng thêm vốn Tiếng Việt, trau dồi thêm ngôn ngữ giao tiếp cho học sinh dân tộc thiểu số đồng thời làm cho các em thêm yêu quê hương, yêu đất nước, yêu thiên nhiên tươi đep, yêu những điều lương thiện trong cuộc sống, tránh xa những điều ác, những điều xấu xa.

 

 

 

Mặc dù trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên mới được thành lập còn nhiều khó khăn thiếu thốn, sách ở thư viện còn rất ít nhưng với sự nỗ lực của ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo trong trường nên buổi đọc sách đã diễn ra sôi nổi và hào hứng

 

 

 

Với sự khéo léo và nhiệt tình cô và trò trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên đã trưng bày sách một cách rất đẹp mắt với nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng phù hợp với lứa tuổi học sinh.

 

 

 

Trong buổi đọc sách đã thu hút được nhiều học sinh và giáo viên tham gia như kể chuyện, sáng tác thơ nhằm tôn vinh giá trị của sách như bài thơ của cô Thúy Phượng thật là hay.

Ngày hội đọc sách trường Ngô
Các em lớn nhỏ nhấp nhô đọc bài

Anh chị lớn đọc bài dài
Các em bé nhỏ miệt mài xem tranh
Trường em không khí trong lành
Các em say đọc những điều sách răn
Cổ tích rồi các bài văn
Những điều nhân nghĩa muôn phần thiết tha
Chú Cuội ngồi gốc cây đa
Cô Tấm quả thị trở ra làm người
Lọ Lem, Bạch Tuyết một thời
Ở hiền sẽ được ông trời đoái thương
Đọc sách em hiểu trăm đường
Thêm yêu lớp học, yêu trường của em!

Kết thúc ngày hội đọc sách của trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên đã lan tỏa được thông điệp “Sách là kho tàng tri thức của nhân loại.Sách là người bạn của em” “ Giữ gìn và bảo vệ sách” đến với mỗi học sinh và giáo viên trong toàn trường .


Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan