A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÔ SĨ LIÊN - Trường học thân thiện

Nằm ở ngoại ô, phía tây của thành phố Kon Tum, ẩn mình sau cánh rừng cao su xanh mát, trường tiểu học Ngô Sĩ Liên hiện ra tươi mới như nắng mai giữa buôn làng KonHơNgoKlah thanh bình và êm ả.

      Là ngôi trường mới được thành lập, còn non trẻ, đối tượng học sinh 100% là con em đồng bào dân tộc Rơ ngao. Khó khăn thiếu thốn tứ bề nhưng với sự nộ lực của Ban giám hiệu nhà trường, cùng đội ngũ giáo viên lâu năm, nhiều kinh nghiệm luôn tận tâm với nghề thì mọi hoạt động dạy và học của nhà trường vẫn diễn ra theo kịp với các trường bạn trong thành phố.

       Cách đây gần hai trăm năm, đại thi hào Nguyễn Du- danh nhân văn hóa thế giới đã khẳng định: “ Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”. Đúng vậy, chữ “tâm” của người thầy, người cô ở địa bàn khó khăn, trình độ dân trí thấp, đối tượng học sinh thiệt thòi như trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên lại càng phải cao hơn. Người thầy, người cô ở đây không chỉ trang bị cho các em theo kịp kiến thức chuẩn trong chương trình mà còn là người chèo lái, hướng dẫn, cung cấp cho các em những kiến thức cơ bản về kĩ năng sống và hướng dẫn cách thực thực hành những kĩ năng đó một cách thành thạo. Đó là những kĩ năng thiết thực, phổ biến trong cuộc sống nhưng các em không có điều kiện, thời gian, môi trường và tài liệu để rèn luyện, trải nghiệm. Chính vì vậy mà ngoài những giờ lên lớp tích cực và nghiêm túc, đội ngũ thầy cô giáo nhà trường đã tổ chức cho các em một số hoạt động vui chơi nhằm thu hút, thôi thúc các em đến trường. Sân trường bê tông sạch sẽ, được vẽ những trò chơi dân gian như ô ăn quan, nhảy lò cò,...

 

Content

Content

Học sinh đang chơi các trò chơi dân gian

        Nhà trường còn tổ chức các hội thi như “ Giao lưu vẽ tranh đề tài: Ước mơ của em; Hướng dẫn các em rửa tay bằng sà phòng; cuộc thi tìm hiểu vê An toàn giao thông và phòng tránh tai nạn đuối nước,… Điển hình và thường xuyên nhất là hoạt động dạy học sinh múa hát dân vũ. Hằng ngày khi tiếng trống ra chơi báo hiệu, khi tiếng nhạc dân vũ rộn ràng vang lên, các em học sinh trong trang phục thổ cẩm truyền thống của người Rơ Ngao lại nhanh chóng trong đội hình múa như những cánh bướm xinh đủ màu sắc tay trong tay nhịp nhàng nhí nhảnh trong điệu nhạc dân vũ vui tươi, hồn nhiên. Sân trường rợp bóng cây xanh với những bồn hoa hồng, hoa thủy tiên đua nhau khoe sắc trong nắng mai vàng.

 

Content

Content

Bồn hoa trước mỗi lớp học

      Nhìn ngắm các em như những mầm cây đầy nhựa sống, đầy năng lượng giữa bạt ngàn cao su xanh mát, được múa hát, được hòa mình trong điệu dân vũ với các em, thầy cô càng thêm yêu nghề, yêu các em nhiều hơn. Còn các em luôn trong tâm trạng “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

        Thầy cô và các em của trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên sẽ luôn nỗ lực hơn nữa để xây dựng ngôi trường thân thiện và tích cực sánh vai cùng các trường bạn trong thành phố cả về học tập và các hoạt động phong trào.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan