A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH NGÔ SĨ LIÊN HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 7

 

           Học sinh đọc sách ở nhà cùng phụ huynh                            
          Học sinh đọc sách ở nhà cùng phụ huynh           

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

    

 

                    Học sinh đọc sách ở nhà cùng phụ huynh  

                             Học sinh tự đọc sách tại nhà

Thực hiện Công văn số 290 /PGD&ĐT-CMTH ngày 16/04/2020 của Phòng GD&ĐT TP Kon Tum về V/v tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 trong các cơ sở giáo dục; Trường TH Ngô Sĩ Liên đã  xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 .

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 tập trung vào các hoạt động chính sau đây:

- Tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong đơn vị về Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc lấy ngày 21 tháng 4 hàng năm là ngày sách Việt Nam, mục đích, ý nghĩa và các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên và học sinh nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, thực hiện theo quy định của pháp luật, hướng dẫn của Bộ Y tế và chính quyền địa phương, khai báo y tế tự nguyện, thông báo kịp thời với cơ sở y tế về tình hình sức khoẻ nếu có yếu tố, biểu hiện nghi nhiễm bệnh COVID-19 qua hệ thống SMS, Zalo của đơn vị.

- Phát động phong trào đọc sách tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong đơn vị; tổ chức giới thiệu sách, hướng dẫn kĩ năng tìm kiếm thông tin và kĩ năng đọc, chọn sách cho phù hợp với với tâm lí lứa tuổi, phù hợp với mục tiêu giáo dục bằng nhiều hình thức khác nhau, phù hợp với tình hình thực tiễn. Vận động, khuyến khích cán bộ, giáo viên và học sinh sử dụng mạng xã hội (facebook, zalo, youtube...) để tham gia các câu lạc bộ đọc sách; truy cập và khai thác các kho tài nguyên điện tử để tìm kiếm, mượn đọc trực tuyến, hoặc đăng ký để tải về đọc trên máy tính cá nhân phục vụ cho học tập, nghiên cứu và công việc.

- Khuyến khích cha mẹ học sinh đọc sách cùng con tại nhà (đọc sách giấy, sách điện tử,...); hướng dẫn cho con biết cách sử dụng máy tính và các thiết bị điện tử để truy cập internet và tìm đọc những cuốn sách hay phù hợp với lứa tuổi.

- Phát động, tổ chức các phong trào, chương trình quyên góp sách hỗ trợ cho thư viện nhà trường; khuyến khích học sinh tham gia cuộc thi “Đại sứ Văn hoá đọc năm 2020” (Theo Công văn 273/SGDĐT-GDTrH, ngày 10 tháng 3 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Kon Tum năm 2020) do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, góp phần lan tỏa tình yêu đọc sách và ý thức trách nhiệm với cộng đồng trong việc góp phần phát triển văn hoá đọc, rèn luyện kỹ năng đọc và học suốt đời theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan