A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Ngô sĩ Liên tổ chức khai giảng năm học 2018 - 2019

Mùa thu về cũng là lúc mùa khai trường đến, năm học mới lại bắt đầu. Mùa thu với sắc vàng lãng đãng, với màu áo tinh khôi, với tiếng trống khai trường rộn rã dường như đã in đậm trong tâm tưởng, gắn với kỉ niệm về một thời học trò trong sáng bên thầy cô, bè bạn dưới mái trường mến yêu.

Mùa thu về cũng là lúc mùa khai trường đến, năm học mới lại bắt đầu. Mùa thu với sắc vàng lãng đãng, với màu áo tinh khôi, với tiếng trống khai trường rộn rã dường như đã in đậm trong tâm tưởng, gắn với kỉ niệm về một thời học trò trong sáng bên thầy cô, bè bạn dưới mái trường mến yêu. Một mùa thu nữa lại về, tiếng trống khai trường hứa hẹn bao náo nức, bao bận rộn với những ước mơ khát vọng của mỗi cô cậu học trò. Nghe đâu đây tiếng những bước chân gấp gáp, rộn ràng từ khắp các nẻo đường, trong các bản làng xa của các em dân tộc, tiếng nói cười ríu ran. Từng tốp, từng tốp học sinh trong nếp áo đồng phục còn mới nguyên cùng chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai phơi phới đến trường...

 

 

Hòa chung với không khí tưng bừng của cả nước vào ngày 5 tháng 9 năm 2018 trường tiểu học Ngô Sỹ Liên thành phố Kon Tum đã tổ chức buổi khai giảng năm học mới năm học 2018-2019 Mặc dù trường mới thành lập và với 100 % học sinh là người dân tộc thiểu số khó khăn về mọi mặt. Nhưng với sự nỗ lực của thầy trò trường tiểu học Ngô Sỹ Liên vẫn diễn ra long trọng và đẹp mắt. Những nụ cười vẫn nở trên môi các em.

    Mở đầu là các tiết mục văn nghệ có ý nghĩa ca ngợi về Bác Hồ và thầy cô giáo do thầy cô và các em trong đội văn nghệ nhà trường dàn dựng và biểu diễn:

 

Lòng chợt bồi hồi khi ngắm nhìn các em nhỏ ngày đầu tiên đến lớp với ánh mắt tròn xoe ngơ ngác, bỡ ngỡ trước cảnh lạ, trường mới, rụt rè rời khỏi tay mẹ. Để xua tan những mặc cảm đó và để các em hứng khởi khi bước vào năm học mới tổng phụ trách Đội cùng các thầy cô giáo tổ chức cho các em các trò chơi dân gian như nhảy bao bố, đổ nước vào chai,...

 

Tiếng trống đã vang lên năm học mới đã bắt đầu thầy trò trường tiểu học Ngô Sỹ Liên quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan